Phân Loại Lưới Địa Kỹ Thuật Theo Chuẩn Thế Giới

0 1.369

Lưới địa kỹ thuật sản xuất đầu tiền ở nước Anh và ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia khác trên thế giới bởi những ưu điểm vượt trội trong thủy lợi giao thông và xây dựng. Nhưng cách phân loại lưới địa kỹ thuật thì chưa được thống nhất và có một số thông tin không đồng nhất.

Hiểu được thực tế đó, bài viết dưới đây có tìm hiểu và chia sẻ đến các bạn cách phân loại lưới địa kỹ thuật đúng chuẩn trên thế giới.

Phân loại dựa vào đặc tính kỹ thuật

Phân loại lưới địa kỹ thuật dựa vào đặc tính kỹ thuật thì gồm có loại lưới 1 trục và 2 trục. Lưới địa loại 1 trục (unixual geogrid)  được sử dụng gia cố tường chắn hay mái dốc với sức kéo theo hướng dọc của máy.

Ưu điểm của lưới địa kỹ thuật 1 trục là sức kéo cực lớn nên có thể làm tăng độ chịu lực của nền đất; sự kết nối chặt chẽ với các vật liệu xung quanh giúp nền móng vững chắc và chống được sự trơn trượt; tính đa năng nên thích hợp với mọi loại đất đá; thi công đơn giản chỉ cần 2 người có thể thực hiện được; tiết kiệm được thời gian thi công, nguồn nhân lực và vật liệu; tuổi thọ công trình tăng mà tốn ít chi phí bảo dưỡng; độ bền cao ít bị ảnh hưởng của môi trường, tia UV hay các chất độc hại.

Lưới 2 trục (bixual geogrid) với sức kéo được cả 2 hướng ngang và dọc nên ứng dụng gia cố nền móng

Phân loại dựa vào vật liệu làm ra lưới địa

Với cách phân loại dựa vào vật liệu làm ra thì có thể chia thành 3 loại gồm:

– Lưới địa kỹ thuật làm bằng các sợi PET hoặc PP được kết với nhau thành nhiều sợi nhỏ. Để làm tăng cơ tính của lưới nên có bọc nhựa hay bitum.

– Lưới địa kỹ thuật được làm bằng các sợi thủy tinh (fiberglass geogrid)

Dù là loại vật liệu nào làm lưới địa kỹ thuật đều phải đáp ứng tiêu chuẩn chịu được sức kéo đứt lên tới 40,000 psi, khi đó sắt chỉ có 36,000 psi.

Mua lưới địa kỹ thuật ở đâu chất lượng và giá tốt?

Hiểu rõ cách phân loại địa kỹ thuật và những ứng dụng của chúng thì việc tiếp theo cần phải làm là tìm đơn vị phân phối chất lượng, uy tín. Và Phú Thành Phát là một trong những nhà cung cấp lưới địa kỹ thuật hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối. Ngoài lưới địa kỹ thuật, Phú Thành Phát còn phân phối rất nhiều các loại vật tư cầu đường, thủy lợi, công trình như vải địa kỹ thuậtmàng chống thấm HDPE…

Lưới địa kỹ thuật do Phú Thành Phát cung cấp không chỉ đảm bảo về chất lượng mà giá cả cam kết cạnh tranh nhất thị trường. Vì vậy, đừng ngần ngại tìm đến Phú Thành Phát để được tư vấn và chọn mua dòng sản phẩm phù hợp giúp nâng cao chất lượng công trình.

Bạn có thể mua vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt, màng chống thấm HDPE hay lưới địa kỹ thuật của Phú Thành Phát nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.