Sự Khác Nhau Giữa Vải Địa Kỹ Thuật Dệt Và Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt

0 1.191

Sự giống nhau

Cả hai loại vải này đều được làm cùng nguyên liệu là sợi polypropylene hay polyester và ở Việt Nam đều tự sản xuất được. Chúng cũng có chung mục đích sử dụng là các công trình giao thông, môi trường, thủy lợi hay những khu vực có lớp đất nền yếu.

Tính năng của vải địa kỹ thuật không dệt và vải địa kỹ thuật dệt đều có đầy đủ 3 tính năng là phân tách đất nền yếu, ngăn ngừa tia UV – cực tím và gia cường kiên cố.

Phân biệt sự khác nhau

Vải địa kỹ thuật dệt: Với cơ lý từ 25KN/m trở lên, độ giảm dài: >=40%, dễ dàng bị dịch chuyển khi có tác động lực và khả năng thoát nước kém.

Sản xuất trên công nghệ dệt cường lực cao có màu đen khi PP 25 đến PP80 và màu trắng là GET 5 trở lên. Cấu tạo là các sợi vải nhỏ được đan hài hòa với nhau thương phương ngang và dọc. Ứng dụng chủ yếu là gia cường ở đầu cầu hay bến cảng, không sử dụng lọc nước và thỉnh thoảng làm lớp phân cách đất. Gía thành vải địa kỹ thuật dệt thấp hơn không dệt. Một số loại vải địa kỹ thuật dệt đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như GET 5, GET 10, GET 20, GET 200.

Vải địa kỹ thuật không dệt: Lực kéo đứt <30KN/m, độ giảm dài: >=40%, kích thước lỗ đều nên khả năng thoát nước nhanh. Sản xuất trên công nghệ xuyên kim hay gia nhiệt với màu trắng và màu xám tro. Cấu tạo của vải địa kỹ thuật không dệt là các sợi vài liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên, không theo bất cứ đường lối, trật tự nào.

Ứng dụng đa dạng hơn vải địa kỹ thuật dệt là làm lớp nền phân cách, lọc nước, gia cường và thường được sử dụng cho các công trình kè đê hay đường. Các loại vải địa kỹ thuật không dệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay là ART 6, ART 9,ART 15, ART 20, ART 25…

Mỗi loại vải địa kỹ thuật có những ưu nhược điểm và tính năng chính khách nhau nên tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà có đưa ra lựa chọn phù hợp. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Thái Châu là một trong những địa chỉ phân phối vải địa kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Thái Châu không chỉ có đội ngũ kỹ sư thi công giàu kinh nghiệm với hàng ngàn công trình lớn mà còn có riêng nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật đạt chuẩn APT nên đảm bảo chất lượng và giá rẻ nhất thị trường. Hãy thử đến Thái Châu một lần và chắc chắn trong tương lai bạn sẽ là một khách hàng quen thuộc.

Khó có thể tìm thấy một doanh nghiệp nào cung cấp vật tư cầu đường như vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE, lưới địa kỹ thuật… đảm bảo chất lượng quốc tế như Phú Thành Phát. Chủ đầu tư, nhà thầu hay các hộ gia đình đừng bỏ qua các sản phẩm mà Phú Thành Phát đang cung cấp. Hãy một lần thử đến Phú Thành Phát trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ nơi đây.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.