Lưới địa kỹ thuật và điều cần biết

0 1.292

Lưới địa kỹ thuật được ứng dụng ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay. Nhưng cái tên này còn khá xa lạ và ít người biết đến.

Vì vậy, bài viết dưới đây có tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan để mọi người hiểu rõ hơn về lưới địa kỹ thuật.

Cấu tạo của lưới địa kỹ thuật

Lưới địa kỹ thuật được tạo nên từ chất polypropylen (PP), polyester (PE) hoặc với phương pháp ép là bọc polyetylen-teretalat (PET). Sức chịu kéo đứt cực cao lên tới 40.000 psi (sắt chỉ là 36.000 psi). Về phân loại thì có 3 loại chính là lưới địa kỹ thuật một trục, hai trục và ba trục.

Nhận diện đặc điểm chính của lưới địa kỹ thuật

Lưới địa kỹ thuật có sức chịu kéo tương đương các thanh kim loại và tính gắn kết chặt chẽ với vật liệu khác cực tốt nên tạo thành lớp tường thành vững chắc. Khả năng chống lại sự trượt của đất nên phù hợp làm tường chắn hay đê đập. Nổi bật, phù hợp với mọi loại đất đá nên có thể áp dụng trên mọi loại địa hình.

Các thao tác thi công dễ dàng, nhanh chóng, không cần sự hỗ trợ của máy móc chỉ cần hai người kết hợp trải lưới là xong. Đơn giản hơn rất nhiều so với việc thi công vải địa kỹ thuật hay màng chống thấm HDPE.

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Lưới địa kỹ thuật giống như tấm tường chắn trọng lực với độ cao lên tới 17 m và mái dốc 90 độ. Ứng dụng thứ hai của lưới địa kỹ thuật là mái dốc với khả năng ngăn chặn sự sụt trượt. Mái dốc được xây dựng theo phương thức này có độ cao lên tới 50m.

Tiếp theo là ứng dụng như một chiếc giá đỡ trên đất nền có nhiều lỗ trống. Khi đó, lưới địa kỹ thuật sẽ phủ lên hết các hốc trống và bảo vệ lớp lót màng chống thấm. Gia tăng độ ma sát trên mái dốc khi mái được trải các vật liệu địa kỹ thuật hay màng chống thấm trơn. Ứng dụng đường dẫn đầu cầu không chỉ tăng sức chịu lực mà còn tiết kiệm không gian hai bên đường. Cuối cùng là liên kết cọc sẽ truyền trọng tải khắp các cọc tạo nên khối vững chắc và số lượng cọc sử dụng ít hơn.

Mua lưới địa kỹ thuật ở đâu chất lượng và giá tốt?

Nhu cầu lưới địa kỹ thuật tăng cao thì cũng có nhiều đơn vị phân phối xuất hiện. Nó vừa là cơ hội vừa là thách thức cho người tiêu dùng, vì vậy nên cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng. Cách tốt nhất đảm bảo mua được sản phẩm đạt chuẩn quốc tế và giá cả cạnh tranh thì chỉ có thể là Phú Thành Phát.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.