Thi công vải địa kỹ thuật không dệt

0 571

Thi công vải địa kỹ thuật không dệt sai quy cách, các tiêu chuẩn kỹ thuật có thể dẫn đến hậu quả nghiệm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Do đó, quá trình thi công vải địa kỹ thuật không dệt cần phải đặt lên hàng đầu.

Hiểu được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm thi công vải địa kỹ thuật không dệt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, đảm bảo chất lượng công trình đạt.

Quy trình thi công vải địa kỹ thuật dệt hay không dệt cũng cần trải qua hai bước là tiêu chí lựa chọn vải và quá trình thi công.

Lựa chọn vải địa kỹ thuật dựa trên các tiêu chí nào?

Vải địa kỹ thuật cần đảm bảo tiêu chí không bị chọc thủng dưới tác động của các vật liệu sắc nhọn như sỏi đá, những vật cứng hay lấp lớp đất chưa đủ dày.

Do đó, lớp đất đắp lên vải địa kỹ thuật không dệt phải đảm bảo vừa đủ để tránh trường hợp bị chọc thủng.

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu về khả năng lọc ngược và thoát nước của vải địa kỹ thuật ở mức độ nào. Nếu trường hợp không đạt tiêu chuẩn thì nên bỏ và thay thế bằng một loại vải địa khác. Thực tế, nhiều người đã “cố đấm ăn xôi” và nhận những hậu quả đáng tiếc xẩy ra khi thi công vừa tốn thời gian, tiền bạc, công sức.

Độ bền cao ngay cả khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên là tiêu chí tiếp theo khi chọn mua vải địa kỹ thuật không dệt. Bởi trong quá trình thi công vải địa kỹ thuật bị phơi nắng trong một thời gian dài.

Hướng dẫn thực hiện trình tự các bước thi công vải địa kỹ thuật đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Theo chia sẻ của các kỹ sư chuyên ngành hàng đầu hiện nay thì thi công vải địa kỹ thuật không dệt đúng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản:

– Trước tiên, bạn cần phát quang diện tích đất thi công vải địa kỹ thuật như cây cối, cỏ hay bụi rậm, gốc cây cần đào sâu 0.6m và nền đất nên có độ dốc vừa phải để nước có thể thoát nhanh chóng khi trời mưa lớn.

– Bước thứ 2 là trải vải địa kỹ thuật lên lớp đất nền vừa được xử lý. Có thể trải nhiều lớp vải nhưng cần kiểm tra sức chịu đựng mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Khi đã hoàn tất bước trải vải địa kỹ thuật thì tiến hành cán đá nhỏ lên trên.

Thi công vải địa kỹ thuật không dệt không quá khó đúng không nào. Đặc biệt, hiểu rõ các bước thi công còn đảm bảo công trình hoàn thành chất lượng và an toàn.

Hãy liên hệ với Phú Thành Phát để được tư vấn những loại vải địa phù hợp với công trình của bạn ngay bây giờ nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.