Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt và Những Điều Cần Biết

0 574

Vải địa kỹ thuật không dệt có cấu tạo gồm các sợi vải liên kết ngẫu nhiên với nhau một cách liên tục hoặc không. Và chúng được ứng dụng phổ biến rộng rãi hơn so với vải địa kỹ thuật dệt.

Còn rất rất nhiều thông số mà vải địa kỹ thuật không dệt khác biệt hoàn toàn với vải địa kỹ thuật dệt. Cùng tìm hiểu bức tranh tổng thể về vải địa kỹ thuật không dệt trong bài viết dưới đây để thấy rõ hơn điều đó.

Cấu tạo hóa học và cơ lý

Vải địa kỹ thuật không dệt được làm từ sợi PP hoặc PE nguyên sinh và tại Việt Nam đã có nhà máy sản xuất. Về cơ lý, vài địa kỹ thuật không dệt có lựa kéo đứt thường 30KN/m trở xuống, độ giảm dài >=40%, kích thước các lỗ khăng khít và đồng đều nên khả năng thoát nước lý tưởng.

Hình dạng và công nghệ sản xuất

Vải địa kỹ thuật không dệt được sản xuất theo công nghệ gia nhiệt hoặc công nghệ xuyên kim với hai loại sản phẩm tiêu biểu là vải địa kỹ thuật ART màu trắng và địa kỹ thuật TS màu xám tro.

Hình dạng để nhận biết và phân biệt với loại vải địa kỹ thuật dệt là vải địa kỹ thuật không dệt là sự liên kết của các sợi vải liên tục hay không liên tục một cách tự nhiên.

Ứng dụng và giá thành

Vải địa kỹ thuật không dệt được ứng dụng phổ biến để lọc nước, làm lớp phân cách nền, gia cố nền móng các công trình giao thông…

Với nhiều ứng dụng như vậy vải địa kỹ thuật không dệt thường có giá thành cao hơn vải địa kỹ thuật dệt nếu cùng cường lực.

Quy cách và độ phổ rộng

Vải địa kỹ thuật không dệt có khối lượng đơn vị tính trên 1 m2 nhỏ hơn vải địa kỹ thuật dệt và có quy cách khổ đúng chuẩn là 4m.

Về độ phổ rộng của vải địa kỹ thuật không dệt tốt hơn vải địa kỹ thuật không dệt bởi tính năng lọc nước, phân cách và gia cường.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam loại vải địa kỹ thuật không dệt được sử dụng nhiều nhất là ART. Còn những cái tên ít được sử dụng là vải địa kỹ thuật ART 6, ART 9, ART 15, ART 20, ART 25…

Hy vọng với những thông tin đầy đủ ở trên, các bạn đã có cái nhìn tổng quan và đúng đắn nhất về  loại vải địa kỹ thuật không dệt đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực cầu đường, đê kè… Từ đó, bạn có thể phân biệt với vải địa kỹ thuật dệt và có những ứng dụng phù hợp giúp phát huy được tối đa hiệu quả của từng sản phẩm vải địa kỹ thuật.

Bạn có thể mua vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt, màng chống thấm HDPE hay lưới địa kỹ thuật của Phú Thành Phát nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.