6 Chức năng của vải địa kỹ thuật Phadatex

0 1.125

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng nhiều trong công trình xây dựng, giao thông, môi trường, thủy lợi… giúp xử lý nền đất yếu được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Trong đó, vải không dệt Phadatex được sử dụng như một biện pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao cho các công trình.

Ứng dụng của vải không dệt Phadatex

  • Gia cố nền đường đắp:

Là một trong những dòng vải địa kỹ thuật được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay, vải không dệt Phadatex được áp dụng trong trường hợp tăng tính ổn định cho đường đắp cao ở trên nền đất yếu và kháng cắt thấp. Có tính năng cường lực chịu kéo và ứng suất cao mà vải không dệt Phadatex giúp ngăn chặn và triệt tiêu các sụt trượt tiềm năng của phần đắp cao hiệu quả.

  • Khôi phục nền đất yếu :

Vải không dệt Phadatex được sử dụng như một biện pháp tiết kiệm và hiệu quả nhằm phục hồi các ô hay khu vực đất rất yếu như là: Ao bùn, đầm phá… bởi tính năng gia cường của nó mang lại giúp cho nền đất được chắc hơn.

  •  Liên kết các cọc:

Được sử dụng trải trực tiếp trên đầu các cọc gia cố ổn định cho nền đất yếu như: Đường đắp cao, nhà xưởng, bồn bể trên nền đất yếu, vải không dệt Phadatex đóng vai trò như tấm nhịp bắc cầu giữa các cọc giúp dàn đều tải trọng đảm bảo độ chắc chắn.

  • Đệm nền có nhiều lỗ hổng:

Vải không dệt Phadatex được sử dụng phủ nền có nhiều lỗ trống, phần nền có nhiều vật liệu khối lổn nhổn, phần nền đá vôi… giúp bảo vệ các lớp lót như màng chống thấm (ô chôn lấp rác, hồ chứa trên núi đá đồi, vùng mỏ, v.v)

  • Chống xói mòn – lọc và tiêu thoát:

Với những công trình như: Kênh mương thủy lợi, đê, đập, kè sông, biển… sử dụng vải địa kỹ thật không dệt nhằm giải quyết hai vấn đề: Lọc tiêu thoát giúp giảm bớt áp lưc thủy động từ bên trong bờ mái dốc và đồng thời cùng triệt tiêu bớt các năng lượng gây xói mòn như sóng, gió, mưa, v.v.

  • Chức năng bảo vệ:

Ngoài độ bền cơ học như bền kéo, chống đâm thủng cao … thì vải không dệt Phadatex còn có tính bền môi trường (chịu nước mặn) cùng khả năng tiêu thoát nước nhanh. Do đó nếu như vải không dệt Phadatex được kết hợp với các vật liệu khác như thảm rọ đá, đá, đá hộc, bê tông … sẽ tạo lớp đệm chống xói cho đê, đập, bờ biển, trụ cầu .

Mang nhiều tính năng nổi bật cùng ưu thế trong việc gia tăng cường lực, phân cách, thẩm thấu và tầng lọc mà vải không dệt Phadatex được ứng dụng rộng rãi trong các công trình giao thông đường bộ, công trình xây dựng, thủy lợi, môi trường, kè đê… Ngoài ra, vải không dệt Phadatex còn được ứng dụng dân dụng như là da giày, làm tấm lót trong ô tô, tấm lọc bụi…

Vải không dệt Phadatex có cường độ chịu kéo cao cùng độ giãn dài thấp sử dụng như cốt gia cường xử lý nền đất yếu với độ bền hàng trăm năm giúp đảm bảo yêu cầu tuổi thọ của các công trình dài hạn. Nhất là ở các công trình giao thông như: Đường sắt, đường bộ, cảng, sân bay… với đặt tính cường lực chịu kéo và suât đàn hồi cao cùng khả năng lọc và thoát nước tốt mà vải không dệt Phadatex còn được ứng dụng ổn định nền và gia cường mái dốc chống xói mòn hiệu quả.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.