Chức năng vượt trội của vải địa kỹ thuật không dệt

0 549

Vải địa kỹ thuật không dệt ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu mỗi khi thi công các công trình giao thông. Bởi chúng là loại vải địa mang lại nhiều chức năng ưu việt nhất hiện nay.

Trước khi biết rõ từng chức năng, hay cùng dành chút thời gian tìm hiểu khải niệm vải địa kỹ thuật không dệt.

Vải địa kỹ thuật không dệt là gì?

Vải địa kỹ thuật không dệt cũng là một loại vải địa kỹ thuật mà những sợi polypropylen ngắn và dài đan xen không theo một hướng nào và có sự kết nối với nhau bằng phương pháp nhiệt, cơ hay hóa học.

Các chức năng của vải địa kỹ thuật không dệt

Khả năng lọc tối ưu: Là một lớp lọc nằm giữa hai lớp nguyên vật liệu với khả năng thấm nước rất tốt. Vải địa kỹ thuật không dệt sẽ đóng vai trò ngăn chặn sự xói mòn của các hạt nguyên vật liệu hạt mịn và lớp nguyên liệu thô.

Chức năng phân cách: Vải địa kỹ thuật chính là vật ngăn cách hai lớp nguyên vật liệu có kích cỡ hạt khác nhau  bởi tác dụng của ứng suất. Đặc biệt, với ưu điểm dễ tác động bào bên trong nên các hạt nguyên vật liệu vẫn giữ nguyên được các đặc tính cơ học vốn có.

Bảo vệ: Ngoài khả năng bền bỉ theo tính cơ học, vải địa kỹ thuật không dệt còn bền với môi trường và giúp tiêu nước cực tốt. Và để khắc phục vấn đề xói đê, trụ cầu, bờ biển… các kỹ sư hàng đầu hiện nay đã tạo nên vải địa kỹ thuật không dệt có sở hữu một số vật liệu khác như bê tông, rọ đá, hộc đá.

Tiêu thoát nước cực nhanh: Vải địa kỹ thuật không dệt có thể thấm nước tốt theo phương vuông góc nên được ứng dụng  là mương tiêu thoát nước ngầm. Nước thấm sẽ đổ hết về rãnh tiêu với một lớp vải lọc và nước sẽ tiếp tục được đổ về khu tập trung.

Bổ sung gia cường: Với đặc tính chịu kéo lực tốt  nên vải địa kỹ thuật không dệt sẽ tăng thêm sự gia cố bằng việc truyền tải cho đất một cường độ chống kéo.

Với 5 tính năng ưu việt ở trên, chắ chắn bạn đã hiểu lý do vì sao vải địa kỹ thuật không dệt lại đóng vai trò quan trọng đến như vậy trong các hạng mục công trình giao thông. Nhưng mua vải địa kỹ thuật ở đâu đảm bảo chất lượng và giả cả cạnh tranh?

Đứng trước hàng trăm nhà cung cấp vải địa kỹ thuật thì Phú Thành Phát là địa chỉ bạn có thể tin tưởng tuyệt đối. Phú Thành Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vật tư cầu đường như vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE, lưới địa kỹ thuật… cho hàng nghìn công trình lớn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.