Ứng Dụng Của Ống Địa Kỹ Thuật

0 1.216

Đặc điểm của Ống Địa Kỹ Thuật Geotube

  • Ống địa kỹ thuật được chế tạo bằng vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao và là một sự lựa chọn hiệu quả về giá cả đối với các ứng dụng thoát nước, nạo vét và bảo vệ bờ. Vải địa kỹ thuật cường độ cao cho phép ống địa kỹ thuật Geotube có thể được chế tạo đủ lớn để chứa hơn 900m3 vật liệu bên trong.
  • Kích thước phổ biến của ống địa kỹ thuật Geotube dao động về đường kính từ 2.3 m đến 27.4 m và chiều dài từ 30 m đến 60 m. Các kích thước khác cũng có thể có nếu được yêu cầu chế tạo riêng.
  • Ống Địa Kỹ Thuật Geotube giống như một chiếc giò bằng cát được chế tạo sản xuất từ vải địa kỹ thuật gia cường đặc biệt Polypropylen (PP), có cường lực cao, có khả năng chống xước và tia cực tím cao, ổn định trong môi trường biển và áp dụng cho công trình cảng, đường thủy.
  • Đường may ống địa kỹ thuật Geotube được làm theo chu vi ống và được làm đầy bằng bơm thủy lực qua cổng làm đầy.

Ứng dụng của ống địa kỹ thuật

Ống địa kỹ thuật được sử  dụng trong các công trình  làm đê phá sóng ngoài khơi, làm  kè, làm bờ bao, lõi đê, tường chắn, các công trình sông ngòi, xây dựng các công trình hạ tầng & hàng hải, và ứng phó sự cố lũ lụt:

–          Đê bao bảo vệ bờ: Công nghệ ống địa kỹ thuật được kiểm chứng là biện pháp hữu hiệu bảo vệ bờ chống lại xói lở gây ra do tác động của bão và áp thấp nhiệt đới.

–          Đê phá sóng ngoài khơi: Xói lở bờ biển, dịch chuyển và tích tụ cát đến những nơi không mong muốn do tác động của sóng biển và thủy triều. Để giải quyết vấn đề này, người ta lắp đặt các ống đê mềm ống địa kỹ thuật ngoài khơi để phá sóng.

–          Mỏ  hàn và cầu tàu:  Sử dụng công nghệ đê mềm ống địa kỹ thuật là biện pháp lý tưởng để xây dựng các mỏ hàn mềm. Các đoạn đê ngắn  lắp đặt vuông góc với bờ biển làm  giảm  thiểu sự mất cát do nước chảy ven bờ, giúp tái tạo các bờ biển đã bị xói lở.

–          Hình thành các đảo nhân tạo: Hàng chục Km Ống địa kỹ thuật đã được sử dụng làm đê vĩnh cửu cho các hòn đảo nhân tạo. Cát và đất sau đó được bơm vào phía sau đê tạo thành mặt bằng xây dựng công trình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.